CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
.

Nhà trường được phân công giảng dạy và giáo dục cấp THCS chủ yếu cho con em nhân dân phường Hải Châu I và một số ít con em vùng lân cận trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày thành lập đến nay, quy mô phát triển trường lớp khá ổn định, chỉ dao động trong khoảng từ 47 - 51 lớp với từ 2200 - 2500 học sinh. Chất lượng hai mặt giáo dục được duy trì và phát triển tốt. Học kỳ I năm học 2004 - 2005 có 74,7% học sinh học tập khá giỏi, 73,8% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, tuy còn một tỷ lệ nhỏ (dưới 0,5%) học sinh bị xếp loại hạnh kiểm yếu nhưng không có khuyết điểm gì đáng lo ngại.

Chất lượng đại trà hàng năm đạt từ 95 - 97% trung bình trở lên, tốt nghiệp THCS từ 97-100%. Đặc biệt là số lượng học sinh được vào lớp 10 trường chuyên và các trường công lập trên địa bàn thành phố bao giờ trường Trưng Vương cũng chiếm tỷ lệ cao (trên 80%). Ba mươi năm qua, nhà trường đã đào tạo xong cấp THCS cho gần 15.000 học sinh. Hiện nay phường Hải Châu I là một trong bốn phường đầu tiên của thành phố Đà Nẵng đạt chuẩn PCGD bậc trung học với một tỷ lệ khá an toàn.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo nhân tài cho đất nước được nhà trường đặc biệt quan tâm và xác định là nhiệm vụ hàng đầu, vì vậy phong trào luôn được đẩy mạnh và liên tục đạt kết quả tốt. Đến nay đã có hơn 950 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó có một giải quốc tế (em Nguyễn Lê Thanh Ba, HCV Olympic môn tiếng Nga), 82 giải cấp quốc gia và hơn 850 giải cấp tỉnh, thành phố ở các bộ môn văn hóa. Tiêu biểu có những khuôn mặt đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho nhà trường, cho các thầy cô giáo như các em: Lâm Tùng Giang, Lê Hồng Sơn, Hồ Sĩ Mậu Thúc, Tô Đông Vũ... Khi lên cấp THPT, các em vẫn tiếp tục phát huy được tài năng của mình và đạt giải cấp quốc tế ở các bộ môn Toán, Vật lý. Nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi của trường đã giữ vững ngọn cờ giải nhất toàn đoàn khối THCS cấp Thành phố.

Ngoài việc học tập, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cũng được nhà trường quan tâm đúng mức và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn đội, văn nghệ, TDTT, giáo dục truyền thống, giáo dục môi trường, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội... bằng nhiều hình thức phong phú, có tác dụng giáo dục tích cực, thiết thực hỗ trợ cùng chuyên môn trong việc hình thành và phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh. Nhiều học sinh cũ trở về thăm trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực như các em: Nguyễn Văn Tuấn, Hoàng Tuấn Nhã, Phan Thu An, Lê Mạnh Hùng .v.v... là nguồn động viên lớn, thắp sáng thêm tình yêu và nghị lực cho các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ “trồng người”.

Bên cạnh việc giảng dạy và giáo dục học sinh, nhà trường còn góp phần vào nhiệm vụ chung của ngành trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thành phố dự thi cấp quốc gia, đã hướng dẫn được gần 1.000 sinh viên thực tập sư phạm cho các trường đại học sư phạm Đà Nẵng, đại học Sư phạm Huế, trường TDTT TW3...

Back To Top